Tư Vấn - Chia Sẻ

Nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Khi xây dựng nhà cửa, người ta thường chú trọng đến yếu tố phong thủy để chọn được vị trí xây nhà đẹp, hợp phong thủy. Tương tự đó, ngôi mộ được xem là “ ngôi nhà “ của những người đã khuất, khi xây dựng mộ bạn cũng nên cân nhắc đến nhiều yếu tố và trong đó có yếu tố phong thủy sao cho ngôi mộ sẽ nằm ở vị trí hợp phong thủy nhất, tốt cho việc làm ăn và cuộc sống của con cháu sau này.

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp cần đáp ứng được nhiều yếu tố, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về một ngôi mộ có phong thủy đẹp.

Vị trí xây cất mộ

Đây là yếu tố đầu tiên và được xem là yếu tố quan trọng nhất để nhìn nhận và đánh giá những ngôi mộ có phong thủy đẹp. Bạn cần lựa chọn vị trí xây mộ ở những nơi yên tĩnh, tránh nơi ồn ào để vong linh người mất được an nghỉ. Tuy nhiên cũng không nên lựa chọn những nơi có nhiều ám khí như những nơi gần đầm lầy ẩm ướt, gần nơi xả nước thải….

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp 1
Vị trí xây cất mộ là yếu tố quan trọng cần lưu ý hàng đầu khi xây cất mộ phần cho người đã khuất

>> Những mẫu mộ đá đẹp, thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay

Khi chọn đất xây mộ, 2 yếu tố được người ta ưu tiên hàng đầu đó là:

Chọn nơi có nước chảy quanh: thủy đại diện cho tiền tại vì vậy nên lựa chọn những nơi có nước chảy bao quanh mang ý nghĩa thổ sinh thủy, tài vượng dồi dào.

Chọn nơi tựa vào lưng núi: những ngôi mộ tựa lưng núi, lấy núi làm điểm tựa là niềm đại cát, núi càng to càng hùng vĩ thì sự cát lợi, hưng thịnh càng tràn đầy hơn.

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp 2
Những ngôi mộ hợp thong thủy thường là những nơi yên tĩnh, sáng sủa thoáng mát

Những ngôi mộ có phong thủy tốt là những ngôi mộ được xây tại những nơi có cây cối xanh tươi, nơi có thể đón ánh nắng tươi mới,… những ngôi mộ tại những vị trí này là nơi có phong thủy tốt và giúp cho gia đình luôn êm ấm, vui vẻ.

>> Điều cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá

Hướng mộ hợp phong thủy

Hướng mộ cũng là điều cần lưu ý. Đặt hướng mộ sai có thể khiến cho “Huyệt táng cát hung” . “Nguyệt táng cát hung” mang ý nghĩa dù cho địa thế có đẹp cách mấy mà sau khi an táng cũng có thể thành điềm xấu, mang lại nhiều điều xui rủi.

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp 3
Hướng mộ hợp phong thủy cần chọn những hướng hợp cung, hợp mệnh với người đã khuất

Khi chọn hướng mộ nên chọn những hướng hợp với phong thủy, hợp cung và hợp mệnh của người đã khuất, tránh những phương vị Hoàng Tuyền và Không Vong vì đây là hai phương vị xấu ảnh hưởng đến công danh của con cháu và khiến cuộc sống của thế hệ sau gặp nhiều điềm rủi, kém may mắn.

>> Cấu tạo khu lăng mộ đá bao gồm những gì?

Đường đi vào mộ

Bên cạnh vị trí xây cất mộ, đường đi vào mộ cũng là yếu tố phong thủy quan trọng. Đường đi vào mộ cần chọn những nơi rộng rãi, sạch sẽ, chọn nơi yên tĩnh, lối đi vào thông thoáng không quá bí bách tù. Hai bên lối đi có thể trồng thêm cây xanh nhưng vào những ngày tiết thanh minh, giỗ chạp cần được phát quang, dọn dẹp sạch sẽ, không được để cây cối quá um tùm che mất mộ phần.

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp 4
Lối đi vào mộ cũng cần được thoáng đãng, tránh cây cối um tùm che khuất phần mộ

Khi lựa chọn vị trí đặt mộ,không để đường đi đâm thẳng đến vị trí áo quan vì điều này là điều cấm kỵ. Nếu bạn phạm phải điều kiêng kỵ này, người nằm dưới sẽ bị ảnh hưởng từ đó ảnh hướng đến phúc trạch của gia đình. Con cháu đời sau làm ăn sẽ gặp lũng đoạn, nhiều điều trúc trắc, cuộc sống gia đình thì xào xáo bất an.

>> Những mẫu mộ đá đẹp, thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay

Khi đáp ứng đủ những yếu tố kể trên, ban có thể có được ngôi mộ có phong thủy tốt cho người đã khuất giúp cho người đã khuất có được “ ngôi nhà” để yên nghỉ cũng như giúp con cháu được hưng vượng, phát đạt.